#

CHỮ “TÂM” TRONG PHƯƠNG CHÂM HƯỚNG TỚI CỘNG ĐỒNG CỦA NGƯỜI BID

Ngày 13/02/2019

Hành trình “Cõng chữ lên non” – nằm trong chiến dịch “Người BID với cộng đồng” đã kết thúc tốt đẹp, khép lại một năm đầy ý nghĩa và mang đậm chất nhân văn với các hoạt động vì cộng đồng của Công ty CP BIDGroup. Hành trình này như mối duyên lành gắn kết BIDGroup với cộng đồng xã hội.

Còn nhớ trong buổi họp BCH Công đoàn để lựa chọn điểm đến của hành trình thiện nguyện 2018, sau khi xem các hình ảnh giới thiệu về điểm trường Páo Chải (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang), chúng tôi ai cũng dâng lên niềm thương cảm khi thấy hình ảnh ngôi trường làm bằng ván gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng, bàn ghế học tập cho các em đã mối mọt, lung lay… Tuy cơ sở vật chất khó khăn là thế, nắng, mưa, gió rét vùng cao và khí hậu khắc nghiệt là thế, cũng không làm cho các thầy cô giáo và các các em chán nản, chùn bước. Hàng ngày các thầy cô vẫn miệt mài, cần mẫn như những “chú ong thợ” không quản ngại khó khăn vận động các em đến trường để học chữ, học làm người. Và con em của đồng bào dân tộc cũng không quản ngại khó khăn đường xá xa xôi ghập ghềnh, hiểm trở để đến với trường, đến với thầy cô, đến với những con chữ để tương lai các em sẽ là những người kiến tạo đất nước ngày một tươi đẹp hơn.

Phòng học ghép gỗ cũ kỹ xuống cấp của học sinh Páo Chải

Các thành viên trong Ban Chấp hành công đoàn đã thống nhất rất cao để đề nghị Ban lãnh đạo Công ty phê duyệt chương trình: xây mới 01 điểm trường tại xã Páo Chải và tặng quà cho các em nhỏ học sinh vùng cao đang học tập tại điểm trường này.

Trong khuôn khổ của chương trình, Ban lãnh đạo Công ty và các CBNV công ty đã cùng nhau quyên góp tiền và hiện vật (áo ấm, găng tay, đồ chơi trẻ em, sách vở học tập…) cho các em. Không những thế, chương trình còn nhận được sự ủng hộ từ các đối tác của công ty, các cư dân của chung cư The Garden Hill và một số nhà hảo tâm. Kết quả, sau cuộc vận động, BTC đã tiếp nhận 56.150.000 đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa gửi tới học sinh Páo Chải. Mỗi món quà đều chứa đựng bao tình cảm, sự sẻ chia với những hoàn cảnh còn khó khăn, tựu trung lại đó chính là chữ “Tâm” trong mỗi con người của người BID, cũng là đạo lý “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta.

Những ngày cuối tháng 12, khi đất trời đang trong cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông, người BID với con tin cháy bỏng nhiệt huyết, đã khoác ba lô lên vai, băng qua những cung đường hiểm trở để đến với các em học sinh nơi địa đầu Tổ quốc, mang đến cho các em những món quà nhỏ nhưng chứa tran tình cảm yêu thương của CBNV và các nhà hảo tâm. Trong hành trình “Cõng chữ lên non”, một lần nữa chữ “Tâm” lại được ngời sáng trong mỗi con người BID.

…đã được thay bằng phòng học Bốn mùa yêu thương khang trang, ấm áp

Giờ đây, các em học sinh tiểu học đã có một ngôi trường vững chãi, ấm áp cùng với bàn ghế và dụng cụ học tập đầy đủ. Các em sẽ không phải lo mưa, nắng, gió rét làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Mong các em – những búp măng non đang được các thầy cô giáo chăm bón, uốn nắn – sẽ gắng học tập thật giỏi để sau này trở thành những cây tre mạnh mẽ vươn thẳng, khẳng định chính mình và có những đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, song Ban lãnh đạo công ty luôn dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động hướng tới cộng đồng xã hội. Phương châm sống “Thiện tâm” là sợi chỉ đỏ xuyên suốt cho các hoạt động thiện nguyện của công ty từ khi thành lập cho đến nay. Các chương trình: Tặng quà cho đồng bào bị lũ lụt tại Quảng Bình (2013); Tặng quà cho học sinh điểm trường Phi Én – Hà Giang (2014); Chương trình tình nguyện “Vì an sinh xã hội” tại huyện Trạm Tấu – Tỉnh Yên Bái (2015); Tài trợ xây dựng hạ tầng giao thông xã Lý Quốc trong chương trình xây dựng nông thôn mới (2016); Tài trợ trang thiết bị y tế cho xã Quang Trung – Tỉnh Thái Bình (2017); Tài trợ xây dựng đài tưởng niệm Liệt sỹ tại Quảng Trị và chiến dịch “Người BID với cộng đồng” năm 2018 với hành trình “Cõng chữ lên non” đến với các em học sinh trường tiểu học vùng cao tại xã Páo Chải – Hà Giang đã được Ban lãnh đạo Công ty và các CNCNV trong Công ty thực hiện đều đặn trong các năm với bầu nhiệt huyết rực cháy trong tim.

Xin lấy câu nói của người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn trả lời ca sỹ Khánh Ly để làm câu kết cho bài viết này: “Tấm lòng. Tất cả từ ngàn xưa cho đến ngàn sau, con người sống với nhau cần có một tấm lòng, nghĩa là đối xử tốt với nhau, sống tử tế với nhau…”. Ấy là chữ “Tâm” trong phương châm sống hướng tới cộng đồng của người BID vậy.

Văn Phong (CB công trường Bright City)