#

CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO “MỖI GIỌT MÁU, MỘT TẤM LÒNG”

Ngày 23/10/2018

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, thể hiện sự sẻ chia đầy tính nhân văn và tình người với những số phận không may mắn, trao thêm niềm hi vọng sống cho những bệnh nhân đang cần tiếp máu.

Vì thế, để mở màn cho tháng hành động “Người BID với cộng đồng” năm 2018, BTC chương trình thiện nguyện đã quyết định phát động phong trào hiến máu nhân đạo “Mỗi giọt máu, một tấm lòng” vào ngày 02/10 vừa qua.

Ngay trong ngày đầu phát động, đông đảo CBNV các phòng ban, công trường đã nhiệt tình đăng ký tham gia. Các cư dân tòa nhà The Garden Hill khi nhận được thông tin cũng đã tích cực ủng hộ chương trình.  BTC đã tiếp nhận đăng ký hiến máu của gần 60 thành viên BID và cư dân.

Chương trình được tổ chức từ 8h30 – 12h00 ngày 12/10 tại hội trường tầng 4, tòa nhà The Garden Hill với sự phối hợp của Viện huyết học – Truyền máu Trung ương. Chương trình đã thật sự trở thành ngày hội thiện nguyện của CBNV BID ngay tại ngôi nhà của mình.

Cán bộ Bệnh viện Huyết học bố trí điểm tiếp nhận hiến máu

Có CBNV đã từng hiến máu nhiều lần, nhưng có nhiều người thì đây mới là lần đầu tiên tham gia hoạt động này, nên không tránh khỏi sự hồi hộp ban đầu. Nhưng sau khi được các tư vấn viên của Viện huyết học và BTC chia sẻ thêm thông tin về quy trình hiến máu an toàn, ai cũng hoàn toàn yên tâm và thêm hào hứng chờ đợi đến lượt mình được hiến máu. Và nụ cười rạng rỡ của các thành viên tham dự chương trình chính là minh chứng rõ nét nhất cho phương châm sống của người BID: Cho đi là hạnh phúc!

Nụ cười người BID khi tham gia chương trình hiến máu nhân đạo

Cư dân tòa nhà The Garden Hill hào hứng tham dự chương trình

Kết thúc chương trình, 50 đơn vị máu của các thành viên BID và cư dân tòa nhà đã được trao đi. Các đơn vị máu thu được từ chương trình sẽ được sàng lọc và phân loại tại Ngân hàng máu trước khi chuyển đến các cơ sở y tế để kịp thời cấp cứu cho người bệnh.