#

CÙNG BIDGROUP “CÕNG CHỮ LÊN NON”

Ngày 24/10/2018

Với lời kêu gọi “Cùng BIDGroup cõng chữ lên non!”, BTC chương trình thiện nguyện “Người BID với cộng đồng” đã và đang nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ phía CBNV trong Tập đoàn, cư dân tòa nhà The Garden Hill và các nhà hảo tâm trong cả nước.

Ngày 27/9, Chủ tịch Trần Văn Mạnh đã gửi tâm thư tới toàn thể CBNV BIDGroup phát động chương trình thiện nguyện “Người BID với cộng đồng”. Ngay sau đó, BTC chương trình đã tiếp nhận nhiều đề nghị giúp đỡ những hoàn cảnh, miền quê khó khăn. Và điểm đến được lựa chọn là điểm trường Páo Chải, thuộc Tiểu học Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Lũng Hồ là một xã vùng sâu cách trung tâm huyện Yên Minh khoảng 40km, và cách đường quốc lộ gần nhất khoảng 30 km, với hơn 1.340 hộ dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông (90%). Tiểu học Lũng Hồ đã có một điểm trường chính ở trung tâm xã và tổ chức bán trú cho các em học sinh tuổi đủ lớn hoặc ở gần (khoảng 300 em). Tuy nhiên, do điều kiện vật chất còn chưa đủ, địa bàn lại rộng nên vẫn còn những điểm ở quá xa trung tâm xã và học sinh còn nhỏ phải học ở các điểm trường tạm, như điểm trường Páo Chải.

Điểm trường Páo Chải với khoảng 40 học sinh dân tộc Mông

Điểm trường Páo Chải cách trung tâm xã từ 14 -15km. Điểm này có hơn 40 học sinh bao gồm mầm non và lớp 1. Học sinh 100% thuộc dân tộc Mông. Phòng học tạm bợ được quây bằng các tấm gỗ và lợp fibro xi măng từ 20 năm trước. Mùa hè nắng nóng, mùa đông giá rét nên trẻ thường không muốn tới trường, các giáo viên phải tới tận nhà vận động.

Cuộc sống nơi đây vô cùng khó khăn. Người dân không có nước sinh hoạt, phải đi gùi nước cách đó 3 cây số, trẻ con lấm lem với bùn đất. Giao thông cũng không thuận lợi, chủ yếu là đường đất đá. Đoàn khảo sát của BIDGroup đã mất 11 giờ ngồi trên ô tô qua những cung đường núi cheo leo, 1 tiếng rưỡi đồng hồ ngồi trên xe máy và 45 phút cuốc bộ mới đến điểm trường Páo Chải. Nếu trời mưa, quãng đường phải cuốc bộ sẽ mất khoảng 3 tiếng.

Điểm trường được quây bằng gỗ và lợp fibro xi măng cách đây đến 20 năm

Với phương châm, “Vì một điểm trường ấm áp giữa núi rừng băng giá; Vì những em bé H’Mông biết đọc, biết viết; Vì ánh sáng của tình yêu thương và sẻ chia, tiếp bước đến trường cho các em vượt qua những cung đường hiểm trở”, BIDGroup đã chính thức phát động quyên góp ủng hộ chương trình thiện nguyện xây dựng điểm trường Páo Chải, Hà Giang.

Số tiền hỗ trợ dự kiến khoảng 250 triệu đồng phục vụ cho việc xây dựng 2 lớp học, 1 phòng lưu trú giáo viên và mua đồ dùng thiết yếu cho các học sinh ở điểm trường Páo Chải. Công trình sẽ khởi công đầu tháng 11 và dự kiến hoàn thành sau một tháng. Ngày khánh thành điểm trường, đoàn thiện nguyện BIDGroup sẽ tham dự và trao tặng bàn ghế, đồ dùng học tập cùng những vật dụng cần thiết cho gần 50 học sinh của trường.

Hãy cùng chúng tôi xây dựng lớp học bốn mùa yêu thương! Mọi đóng góp xin gửi về  tài khoản Trịnh Thị Hồng: Ngân hàng VietcomBank – CN Sở Giao dịch: 0011001961344; Ngân hàng Liên Việt – CN Hà Nội: 006801120001.

Mọi thông tin chi tiết và đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ: 0975.611.595