#

NGƯỜI TRẦN BÌNH

Ngày 05/06/2018

Người Trần Bình thương lắm em ơi,

Nắng đầu hè nhuốm da cháy thịt

Ngày qua ngày, nỗi lo chằng chịt

Xếp cao thêm làm gối ngả đầu…

Anh rất thèm một giấc ngủ sâu,

Không mộng mị nhắc về tiến độ

Cuối tuần sẽ cùng em bát phố…

Sắp khánh thành rồi, cố gắng nghe em…

Tôi biết, có những câu chuyện của những người vợ, người yêu của những người lính Trần Bình. Những ngày này, họ đã sẵn sàng nhường lại chồng mình, người yêu của mình cho The Garden Hill. Tôi tạm gọi 400 con người là cán bộ công nhân viên công trường Trần Bình, Ban Xây dựng, BIDCons, Ban Tài chính và các nhà thầu khác ngày đêm hướng tới công trình này với một danh từ chung “người Trần Bình”.

Cái nắng tháng 5 đủ gay gắt để làm nhụt ý chí những ai muốn phơi mặt ngoài đường và nếu có ra ngoài chút thôi cũng đủ thấm mệt rồi. Ở Trần Bình, người ta cũng như bao người lính công trường khác, chẳng sá gì mưa nắng, nhưng lại khác ở chỗ, họ đang phải chạy đua cùng mặt trời. Thời gian lúc này là điều xa xỉ nhất với những con người ở dự án này.

Những tấm vé máy bay đã book cho cả gia đình cũng phải đổi hoàn, những dự định lên đường nghỉ mát cùng công ty cũng đành gác lại, cả những lời hứa với lũ trẻ về một thành phố biển xinh đẹp cũng phải chờ, chờ điều mà ai cũng mong mỏi ngày đêm: ngày khánh thành và chào đón cư dân The Garden Hill.

Từ Tết đến giờ, gần 4 tháng trôi qua, câu chuyện tiến độ luôn thôi thúc người Trần Bình. Họ bàn với nhau trong bữa cơm, trong từng lúc nghỉ ngơi ngắn ngủi. Công việc chồng chéo, công trường ngổn ngang… Các cán bộ hiện trường làm việc suốt ngày đêm, cuối tuần cũng không có ngơi nghỉ. Có những thời điểm căng, như đổ bê tông át phan, phải mất đến 3 đêm liền các cán bộ phụ trách dự án thức trắng để trực, hôm sau vẫn tiếp tục làm việc bình thường. 2h sáng, lãnh đạo cũng tới nắm bắt tình hình, chỉ đạo, động viên tinh thần anh em.

Với công trình này, BIDGroup có nhiều vai, vừa là chủ đầu tư, vừa là nhà thầu, lại vừa bán hàng, nên khối lượng công việc thực sự khổng lồ. Biết bao cuộc họp lớn nhỏ đã diễn ra, giữa các phòng ban của dự án, giữa chủ đầu tư với các nhà thầu, nhưng rất hiếm có được cuộc họp nào nhẹ nhàng, im ắng. Quá nhiều vấn đề, nhiều câu chuyện cần phải giải quyết mới xong.

Công trường nỗ lực ngày đêm để kịp tiến độ. Ban Xây dựng bám sát công trình, chỉ đạo sát sao các nhà thầu thi công. Ban Tài chính tập trung nguồn lực và ưu tiên giải ngân cho các gói thầu phục vụ công trình. Các phòng ban thuộc tổng thầu BIDCons hỗ trợ, phối hợp với đơn vị thi công một cách hiệu quả.

Tính đến cuối tháng 5, nhiều hạng mục của dự án đã hoàn thành, như cảnh quan cây xanh, khuôn viên mặt trước tòa nhà, thi công hoàn thiện căn hộ đến tầng 24 của tòa A và tầng 22 của tòa B. Trong giai đoạn tiếp theo, CBNV tiếp tục đẩy mạnh việc thi công hoàn thiện căn hộ, các tầng hầm để xe và lắp đặt các thiết bị liên quan.

Người Trần Bình, họ chia sẻ với tôi, trong lúc nước sôi lửa bỏng như thế này, có một người đứng sau tất cả. Người đã chuẩn bị tài chính phục vụ cho công trình, lương bổng của anh em cũng không hề trễ lại, người hay cập nhật thường xuyên tình hình để sát sao hơn, và cũng là người sốt ruột nhất. Đó là người mà ai cũng biết là ai cả. Vì thế, dù du lịch sẽ phải bù sang đợt sau nhưng anh em Trần Bình vẫn động viên nhau cố gắng vì công trình sắp khánh thành rồi, mọi vất vả cũng sắp qua rồi.

Người Trần Bình mong ước công trình sớm hoàn thiện. Và lời chúc họ dành cho BIDGroup 12 năm cũng giản dị lắm: Chúc công ty sẽ ngày càng phát triển, có thêm nhiều dự án mới để anh em được làm việc liên tục, gắn bó lâu dài để ổn định cuộc sống.