#

SINH HOẠT VĂN HÓA TẠI THIỀN VIỆN SÙNG PHÚC

Ngày 26/11/2018

CBNV BIDGroup vừa tham gia chương trình sinh hoạt văn hóa đầy ý nghĩa tại thiền viện Sùng Phúc (Hà Nội).

Sáng ngày 20/11/2018, 72 CBNV khối văn phòng, công trường và người thân đã tham gia chương trình sinh hoạt văn hóa tại thiền viện Sùng Phúc do Ban Truyền thông kết hợp với Ban HCNS và Công đoàn tổ chức buổi sinh hoạt văn hóa tại thiền viện Sùng Phúc – một trong những trung tâm tu tập lớn của thiền phái Trúc Lâm.

Tại đây, CBNV đã được các tăng ni tại thiền viện hướng dẫn cách lễ Phật, cách ngồi thiền giúp tĩnh tâm và tăng cường sức khỏe. Ngồi thiền là cách tìm về bản ngã, giúp con người tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn và phát triển trí tuệ.

CBNV thiền định theo hướng dẫn của các tăng ni

Sau thời gian ngồi thiền, các thành viên BID được nghe thầy trụ trì Thích Tâm Thuần trò chuyện về ba nguyên lý uyên thâm của đạo Phật, hướng con người tới việc sống đẹp, sống thiện để giữ tâm an yên giữa những biến động của cuộc đời.

Giờ nghe giảng giáo lý, những câu chuyện cảm động qua lời kể trầm ấm của thiền sư Thích Tâm Thuần làm cả không gian sâu lắng

Cuối chương trình, đoàn CBNV BIDGroup cùng dùng bữa cơm chay thanh tịnh ngay trong khuôn viên của thiền viện. Ngay trước bữa ăn, cả đoàn cùng các tăng ni hồi hướng về công sức của những người trồng trọt, để mọi người biết quý trọng và không lãng phí đồ ăn.

Chương trình sinh hoạt không dài nhưng đã giúp CBNV có được những phút giây tĩnh tại, tạm buông bỏ hết những lo toan, bận bịu của công việc. Anh Bùi Anh Tuấn – Trưởng phòng IT cho biết: “Bước vào không gian thanh tịnh của thiền viện, nghe tiếng chuông, tiếng mõ âm vang, dường như những mệt mỏi, lo toan ngày thường đều được buông xuống, tâm hồn bỗng nhẹ nhàng đến lạ”.

Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình ý nghĩa hơn nữa, để xây dựng văn hóa công ty cũng như gắn kết các thành viên trong đội ngũ.