#

TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO NỘI BỘ BIM 01

Ngày 31/10/2018

Ngày 25/10 vừa qua, buổi tổng kết khóa đào tạo BIM 01 đã diễn ra tại phòng họp 04 với sự tham gia đầy đủ của các học viên.

Anh Chu Văn Phong – Trưởng nhóm BIM đồng thời là người dẫn dắt khóa học cho biết: “Về cơ bản khóa đào tạo đã đạt được mục tiêu đặt ra là giúp các học viên xây dựng mô hình thông tin 3D trên cơ sở phần mềm Autodesk Revit đồng thời làm quen, xây dựng mô hình thông tin 3D; kiểm tra xung đột giữa bộ môn kết cấu và kiến trúc.”

Một buổi đào tạo BIM khóa 1

Khóa đào tạo có sự tham gia của các thành viên đến từ phòng Quản lý Thiết kế và Trung tâm Kiến trúc. Đây là khóa đào tạo nội bộ, người hướng dẫn và học viên đều là thành viên trong công ty nên việc học và tương tác khá dễ dàng, thuận lợi. Dù bị hạn chế về mặt thời gian nhưng tất cả các thành viên đều sắp xếp tham gia đầy đủ và nhiệt tình.

Sau 29 buổi học bổ ích (15 buổi lý thuyết, 14 buổi thực hành) kéo dài 3,5 tháng, các thành viên đã được trang bị kiến thức về BIM và đưa ứng dụng vào thực tế. Điển hình như phòng Quản lý Thiết kế đã ứng dụng triển khai xây dựng mô hình dự án AZ Vân Canh 2 trong việc quản lý thiết kế.

Khóa đào tạo BIM 01 kết thúc tốt đẹp đã đánh dấu bước khởi đầu quan trọng và thiết thực trong việc ứng dụng, cập nhật những kiến thức, công nghệ mới vào thực tiễn để nâng cao hiệu quả công việc. Hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều khóa đào tạo chất lượng và được CBNV công ty hưởng ứng nhiệt tình.

BIM (Building Information Modeling) là mô hình tổng hợp toàn diện các thông tin công trình, được số hóa và trình bày qua hình ảnh 3 chiều đa luồng dữ liệu. BIM cho phép mô hình hóa công trình để phản ánh chính xác cấu tạo cùng các thuộc tính của công trình trên thực tế sẽ được hình thành trong tương lai. Bằng cách này, chúng ta có thể xem xét trước và đánh giá hiệu quả của công trình trước khi thực hiện, kiểm soát được các xung đột, độ chính xác của bản thiết kế, giải quyết được các vấn đề liên quan ngay ở giai đoạn đầu của dự án, đạt được kết quả tiết kiệm đáng kể về mặt thời gian, chi phí và năng lượng. Ngày nay, việc áp dụng BIM trong quản lý xây dựng đang trở thành một xu thế hiện đại tại các tập đoàn lớn ở Việt Nam, trong đó có BIDGroup.