#

BID ENGLISH CLUB TRONG TÔI LÀ…

Ngày 14/11/2018

Ba tháng sinh hoạt cùng CLB tiếng Anh BIDGroup mà ba tháng thật nhiều cảm xúc trong tôi (Trần Thủy)

Tôi còn nhớ vào những ngày đầu thu tháng 7 câu lạc bộ được thành lập và trải qua những buổi sinh hoạt đầu tiên. Để nói về cảm xúc lúc ấy thì phấn khởi và háo hức lắm, cứ nghĩ những con người ngồi đây luôn giữ được nhiệt huyết và vượt qua được “21 ngày” thử thách chắc chắn sẽ hình thành được thói quen tốt trong việc rèn luyện ngôn ngữ thứ 2 – English. Đến lúc này, 3 tháng đã trôi đi, những thành viên câu lạc bộ vẫn cùng chăm chỉ và nhiệt huyết tham gia sinh hoạt. Phải kể đến những gương mặt thân thuộc: Leader Sơn Lại, Yến “nhút nhát”, Định “điệu đà”, Huyền Milu, Sỹ Chúc, Vinh Trần, Ngân “Mỡ” và tôi Thủy “tự tin”.

Các thành viên nhiệt huyết của CLB

Chủ đề các tuần sinh hoạt được Ban chủ nhiệm lựa chọn chủ yếu xoay quanh cuộc sống, rất gần gũi với các thành viên, từ talk show về “kể về một người ban ấn tượng”, hay tái hiện các “game tuổi thơ” rồi “cuốn sách bạn yêu thích” …và hai tuần thi karaoke làm tôi ấn tượng nhất. Không phải bao giờ ta cũng biết hết sở trường sở đoản của người bạn đồng nghiệp bên cạnh, những viên đá quý còn chưa khai phá nếu như không có những dịp karaoke như thế.

Lần đó, tôi phát hiện chị Định hát rất hay mà không biết do chị chưa muốn “tỏa sáng” hay chưa tìm được dịp. Huế – Trung tâm thiết kế thì khỏi bàn nhé, fan Âu Mỹ và luôn cập nhất Bill Board, nói bài gì là vanh vách luôn. Ngân Mỡ – Tài chính cũng cho tôi cảm nhận như thế, chị còn sở thích tìm hiểu đời tư bên lề của các ngôi sao, nếu hỏi đến thì ngồi cả ngày với chị cũng chưa hết chuyện. Huyền Milu thì lại khác, chị luôn nói “chả biết bài gì” nhưng hễ nhạc lên là bài gì chị cũng hát trôi chảy. Nếu bạn bảo tôi giới thiệu bạn bè tham gia chương trình văn nghệ, tôi rất hãnh diện và tự hào giới thiệu các thành viên trong câu lạc bộ của tôi. Thật vui vì không chỉ trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh, chúng tôi còn hiểu thêm rất nhiều về nhau và trở thành một team như thế!

Sau thời gian hoạt động gần 3 tháng, nhiều thành viên BID English Club đã gặt hái những thành quả đáng khích lệ, trong đó, dễ nhận thấy nhất là ở một cô gái nhỏ nhắn đến từ nơi công trường Trần Bình. Ban đầu, Yến Cao tham gia câu lạc bộ với ý niệm phá bỏ được rào cản tự ti và tự tin nói được Tiếng Anh. Mấy buổi đầu, Yến khá ngại nói vì sợ sai, sợ mọi người cười, ngại nói… Nhưng nhờ sự hướng dẫn tỉ mỉ của anh Sơn leader và sự vui vẻ hòa đồng của các thành viên, Yến đã tự tin đứng trước mọi người, say xưa kể về cuốn sách To kill a morckingbird (Giết con chim nhại) làm tôi thực sự ngỡ ngàng trước sự tiến bộ vượt bậc của bạn. Nàng “chim Yến” nhút nhát ngày nào đó giờ thật khác.Vậy đấy, khả năng của con người là vô tận, chỉ là ta có cố gắng và quyết tâm khám phá nó hay không, ta nghĩ làm được thì sẽ làm được.

Yến Cao vui vẻ, hào hứng trong buổi sinh hoạt chủ đề “Cuốn sách bạn yêu thích”

Có ai nói “những anh em công trường là những người có nghị lực và sức bền nhất” tôi giờ chẳng hoài nghi vì điều đó. Anh Vinh Trần, anh Sỹ Chúc để tham gia được buổi sinh hoạt với câu lạc bộ mà cố gắng sắp xếp công việc lặn lội đường xa, nắng mưa, bụi bặm từ Lâm Viên, Bright City lên The Garden Hill để có được 180 phút chỉ để được “nghe” và “nói” bằng tiếng anh. Yến, anh Chúc hay anh Vinh và các các anh chị khác đã làm nên sức sống của câu lạc bộ. Tất cả như những ngọn nến nhỏ thắp lên cả một khán phòng sáng bừng.

Sự học tập, trau dồi là không bao giờ ngừng nghỉ – những điều đó đã làm BID English Club duy trì hoạt động đến nay và mong rằng còn phát triển hơn nữa. Tôi – một thành viên Club hi vọng các thành viên luôn giữ ngọn lửa đam mê với ngôn ngữ thứ hai này và sau 3, 6 tháng nữa đều có thể tự tin giao tiếp và không bao giờ có mặc cảm với tiếng Anh cả.

Cuối cùng, xin được dành tặng tất cả các bạn câu chuyện vui mà bạn Yến Cao đã chia sẻ với CLB: “Một con mèo nằm rình chuột. Lũ chuột biết tỏng mèo đang rình nên cứ nằm im không chịu ra khỏi hang. Mèo rướn cổ sủa “Gâu… gâu… ” mấy tiếng. Lũ chuột thấy vậy nghĩ mèo đã bị chó đuổi đi nên kéo ra kiếm ăn. Mèo lập tức vồ lấy và chén.
Vừa ăn, mèo vừa gật gù, tâm đắc: “Đúng là biết ngoại ngữ có khác.”

Vâng, “biết ngoại ngữ cơ hội kiếm ăn khác hẳn các anh/chị ạ” (Yến Cao).