#

BID RESIDENCE: NHỮNG ÁNH SAO ĐÊM

Ngày 24/10/2019

Cái lạnh đầu mùa lắc rắc những hạt mưa xuất hiện chỉ sau khi đổ dầm sàn tầng 5 một ngày, lại càng thêm phần thuận lợi cho những khối bê tông mới đổ tại BID Residence. “Mọi công việc đang diễn ra theo đúng tiến độ, tốt đẹp, trời chiều lòng người dự án này”, anh Bùi Hồng Huy, Chỉ huy trưởng công trường cho hay.

0h sáng ngày 23/10/2019, công trường BID Residence – KĐT Văn Khê rực sáng và huyên náo. Đèn biển cẩu BIDGroup, đèn công trường rọi chiếu cả một khoảng không gian rộng lớn đủ để chiếu rõ từng giọt mồ hôi lăn trên má, loang trên áo những con người bình dị, xung quanh tiếng ồn ào, xình xịch, khoan cắt của máy trộn, máy bơm. Cuối tháng không trăng mà rộn ràng những ánh sao đêm miệt mài trên khắp công trường.

Công trường BID Residence rực sáng trong đêm

Văn phòng của Ban điều hành dự án tấp nập hơn thường ngày. Đây là đêm đặc biệt với anh em công trường, bởi nó đánh dấu mốc đổ dầm sàn khối tháp chính đầu tiên kể từ khi BIDGroup vào tiếp quản. Ngoài sự có mặt của hàng chục cán bộ Ban Xây dựng, công trường, không hẹn trước, Trưởng đoàn Tư vấn giám sát, Giám đốc Ban Xây dựng, Trưởng Trung tâm Thiết kế và một vài bộ phận khác cũng có mặt giữa khuya để cùng trực chiến và chia sẻ với anh em. “Đây là đêm đầu tiên trực đổ bê tông sàn căn hộ mà văn phòng Ban Điều hành đông như thế. Được đón tiếp lãnh đạo Ban cũng như những anh em từ bộ phận khác tới động viên có ý nghĩa khích lệ tinh thần rất lớn với chúng tôi. Toàn công ty đều đồng lòng hướng tới dự án này, vì thế chúng tôi sẽ càng cố gắng hơn nữa”, anh Nguyễn Xuân Hải, Trưởng nhóm M&E chia sẻ.

0h sáng, ngày 23/10/2019 tại văn phòng điều hành dự án

Để chuẩn bị cho đêm nay, hơn 160 nhân công làm việc hết công suất từ sáng tới tối. 22h30, công tác nghiệm thu cốp pha, cốt thép đã hoàn thành, cho phép đổ bê tông. Chỉ nửa tiếng sau, hàng trăm tấn thép đã về tới công trường, Ban điều hành và nhà thầu tiến hành kiểm đếm, giao nhận, sẵn sàng chuẩn bị cho công tác thi công ngày hôm sau. Các sự việc cứ diễn ra hối hả và chuyên nghiệp trong đêm, tự nhiên như hơi thở.

Những chuyến xe đưa thép về dự án

22h30, chuyến bê tông đầu tiên về tới cổng. Hàng chục nhân công chuyên trách đổ bê tông vào vị trí. Dầm sàn tầng 5 tháp B có diện tích lớn, Ban điều hành yêu cầu dùng 2 bơm tĩnh, 2 cần phân phối để thi công. 5h30, ngày 23/10/2019, những người thợ trắng đêm đã đổ xong xe bê tông cuối cùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đổ bê tông dầm sàn tầng 5 với khối lượng gần 400m3. Bình minh lên, hừng sáng, báo hiệu một ngày thu nắng vàng rực rỡ cũng như khởi đầu thuận lợi cho việc đổ dầm sàn hàng chục tầng tiếp theo.

Thi công đổ dầm sàn tầng 5, tháp B, dự án BID Residence

Thu dọn mặt bằng cho gọn gàng, những người thợ, những người kỹ sư mới trở về với gia đình. Một đêm không ngủ, nhưng ai nấy đều cảm thấy nhẹ nhõm vì đã hoàn thành công việc với dấu mốc đầu tiên, nhận được sự đồng lòng chung sức và chia sẻ từ lãnh đạo và các phòng ban.

Anh Trần Xuân Điệp, Trưởng đoàn Tư vấn giám sát – Liên danh Công ty Cổ phần Coninco Đầu tư Phát triển Hạ tầng & Tư vấn Xây dựng và Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ Xây dựng Việt Nam đánh giá: “Đoàn tư vấn giám sát đã theo dõi chặt chẽ quá trình thi công và đánh giá chất lượng cốp pha, cốt phép cũng như các công tác thi công đổ bê tông đã đảm bảo yêu cầu. Tiến độ của dự án cũng theo đúng bản kế hoạch mà nhà thầu đã đệ trình. Đây là lần đầu tiên chúng tôi được kết hợp với BIDGroup để thực hiện một dự án xây dựng lớn và tôi hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác tốt đẹp giữa các bên và mong muốn dự án sẽ thành công, đúng tiến độ đề ra.”

Giám đốc Ban Xây dựng, anh Nguyễn Đình Dũng cho biết: “Hoàn thành việc đổ sàn đầu tiên từ khi tiếp quản dự án BID Residence là một nỗ lực và quyết tâm rất lớn của anh em Ban Xây dựng, công trường, đơn vị tư vấn giám sát và nhà thầu. Chúng tôi đang theo sát tiến độ đã đề ra và sẽ phối hợp cùng với các bộ phận để đưa dự án cán đích thành công.”

Dầm sàn tầng 5 BID Residence sau khi đổ bê tông