#

BIDHOMES THE GARDEN HILL LUÔN ĐƯỢC GIÁM SÁT CHÉO QUA 4 CẤP

Ngày 27/03/2017

(LANDTODAY) – Dự án Bidhomes The Garden Hill tiếp tục có sức hút lớn trên thị trường bởi luôn duy trì sự tấp nập ở công trường 400-500 công nhân làm việc liên tục ngày đêm. Nhờ đó, tốc độ xây dựng tại dự án cũng ghi nhận sự thay đổi từng ngày.

Để khách hàng một cái nhìn bao quát cũng như chi tiết đầy đủ nhất về dự án, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn ông Bùi Hồng Huy – chỉ huy trưởng của dự án Bidhomes The Garden Hill 99 Trần Bình.

– PV: Bidhomes The Garden Hill là một trong những dự án hiếm hoi thuê người nước ngoài trực tiếp quản lý thi công và xây dựng đến tầng 15 mới bắt đầu mở bán, điều đó thể hiện điều gì thưa ông?

Ông Bùi Hồng Huy: Nhắc đến nội dung này, chúng tôi hoàn toàn có thể tự tin khẳng định bước đi này là một trong những minh chứng về sự uy tín của chủ đầu tư và cam kết với khách hàng ở mức cao nhất. Điều này cũng khẳng định sự vững mạnh về tài chính của chủ đầu tư trong việc tập trung nguồn lực xây dựng dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Tiến độ cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sức hút lớn nhất của dự án Bidhomes The Garden Hill bởi khi khách hàng đã bỏ tiền ra đầu tư thì họ luôn quan tâm đến tiến độ thực hiện dự án.

– PV: Hiện nay, tiến độ thi công xây dựng phần thô của dự án đang được triển khai với tốc độ như thế nào, thưa ông?

Ông Bùi Hồng Huy: Thực tế, với những công nghệ hiện tại mà chúng tôi đang làm, thì có những sàn chúng tôi làm mất 7 ngày, có những sàn mất 6 ngày, tính ra một tháng chúng tôi làm được 4 sàn rưỡi. Bên cạnh việc đảm bảo tốc độ, chúng tôi cũng tính toán những chi phí đầu tư để tiết kiệm chi phí khiến giá bán không bị đội lên quá cao. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi phải tính đến làm sao vẫn đảm bảo, duy trì được chất lượng mà giá thành lại hợp lý.

Tiến độ dự án Bidhomes The Garden Hill đảm bảo cam kết bàn giao nhà trong quý I/2018.

– PV: Thông thường trong một dự án căn hộ thì hạng mục nào là quan trọng nhất khi triển khai?

Ông Bùi Hồng Huy: Trong một dự án căn hộ có 3 phần là thi công, phần thô và hoàn thiện. Hạng mục nào cũng quan trọng và đòi hỏi phải chi tiết, cẩn thận khi triển khai. Chúng tôi luôn chăm chút từng hạng mục nhỏ nhất trong tòa nhà.

– PV: Hiện tiến độ dự án Bidhomes The Garden Hill so với kế hoạch triển khai cũng như cam kết với khách hàng đang tiến triển ra sao thưa ông?

Ông Bùi Hồng Huy: Tiến độ hiện tại vẫn đảm bảo cam kết với khách hàng. Chúng tôi cũng luôn cố gắng rút ngắn tiến độ, mỗi ngày triển khai từ 2 – 3 ca để đảm bảo cam kết sẽ bàn giao nhà trong quý I/2018.

– PV: Về quy trình giám sát của dự án Bidhomes The Garden Hill, đội ngũ thi công thực hiện như thế nào để có thể đảm bảo sự khách quan trong quá trình triển khai dự án?

Ông Bùi Hồng Huy: Trong quá trình thi công, chúng tôi luôn thực hiện giám sát chéo như sau qua 4 công đoạn. Thứ nhất, khi cán bộ kỹ thuật thi công một hạng mục công trình nào đó đều được bộ phận quản lý chất lượng của ban chỉ huy công trình kiểm tra từ nguyên vật liệu, xuất xứ, thương hiệu.

Tiếp đó sẽ đến bộ phận quản lý chất lượng tại Phòng quản lý công trường của tổng thầu BIDCONS kiểm tra và nghiệm thu nội bộ để giám sát việc thực hiện thi công trên công trường.

Hiện tại dự án Bidhomes The Garden Hill đang triển khai đến tầng 20. Dự kiến bàn giao nhà vào quý I/2018.

Ở khâu kiểm tra thứ 3 sẽ do đơn vị tư vấn giám sát kiểm tra độc lập hạng mục công trình đó lần cuối, nếu đạt yêu cầu thì mới tiến hành nghiệm thu hạng mục công trình đã thi công. Mỗi hạng mục khi hoàn thiện xong sẽ ngay lập tức được triển khai nghiệm thu. Hiện bộ phận tư vấn giám sát là đơn vị độc lập được  BIDGROUP lựa chọn, bao gồm đơn vị tư vấn quản lý giám sát Nhật Bản JCM và Công ty Apave châu Á Thái Bình Dương – một công ty hàng đầu trong lĩnh vực giám sát độc lập. Đơn vị giám sát luôn kiểm tra chặt chẽ về tiến độ, chất lượng cũng như độ an toàn của dự án.

Tất cả các hạng mục của dự án Bidhomes The Garden Hill đều được thực hiện chặt chẽ theo 4 quy trình giám sát, kiểm tra chéo.

Và cuối cùng là khâu kiểm tra và nghiệm thu từ nhà phát triển dự án BIDGROUP. Tất cả các hạng mục trong dự án đều được thực hiện chặt chẽ theo 4 quy trình giám sát, kiểm tra chéo như vậy.

– PV: Hiện số lượng công nhân ở công trường thường được duy trì khoảng bao nhiêu người, thưa ông?

Ông Bùi Hồng Huy: Hiện chúng tôi luôn đảm bảo 400 công nhân khẩn trương thi công tại cả 2 toà nhà nhưng dự kiến thời điểm cao nhất có thể là 650 người. Chúng tôi muốn đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục theo kiểu “cuốn chiếu” để rút ngắn thời gian thi công mà vẫn đảm bảo chất lượng cho từng hạng mục. Ví dụ có thể đang thi công phần thô tầng 19 thì ở những tầng dưới đã xong phần thô, hàng chục công nhân khác lại đang xây, chát, ốp lát… và hoàn thiện hết các hạng mục khác. Điều đó vừa tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý, vận hành dự án, vừa đảm bảo tiến độ triển khai để bàn giao cho khách hàng.

Cảm ơn ông!

Tọa lạc tại số 99 đường Trần Bình, Bidhomes The Garden Hill dễ dàng tiếp cận từ 2 tuyến đường lớn là đường Phạm Hùng và đường Tôn Thất Thuyết. Từ đây, cư dân cũng thuận tiện trong việc di chuyển tới Trung tâm Hội nghị Quốc gia, siêu thị Big C, siêu thị Metro, hệ thống các trường học chất lượng cao, trường đại học và công viên cây xanh rộng 22ha ngay đường Phạm Hùng.

Dự án có bao gồm 2 khối nhà 29 tầng và 25 tầng, bên cạnh hạng mục trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê, khu căn hộ cung cấp cho thị trường có 375 căn với nhiều lựa chọn đa dạng từ 2 phòng ngủ, 3 phòng nủ và 4 phòng ngủ, diện tích từ 57.8 m2 đến 110 m2, đáp ứng nhu cầu rất đa dạng của khách hàng. Dự kiến Bidhomes The Garden Hill được bàn giao cho khách hàng vào quý I/ 2018.

Chi tiết liên hệ:

Hotline: 1800 1239

Email: cskh@bidgroup.com.vn

www.thegardenhill.com.vn