#

CHUYỆN VỀ NGƯỜI ĐI MỞ CÕI

Ngày 01/10/2019

Nhà anh ở giữa làng, bên kia lúa cúi đầu trĩu hạt, bên này thảm vàng tít tắp đồng nối đồng. Tháng năm, tháng mười, quê anh lại rộn rịp mùa vui. Mùi rơm rạ, mùi đốt đồng trong cái nắng hanh hao đã theo anh đi vào mộng mị, giữa những nơi xa hoa, diễm lệ như hôm nay…

Anh bảo đình làng anh thiêng lắm, cô nào muốn sinh con trai cứ lòng lành ra đó mà nhất tâm cầu nguyện. Mảnh đất Kiến Xương còn có chợ huyện thật to, có bát phở thơm nghi ngút – phần thưởng mà cậu bé nghèo được đổ­­­­i cho những nỗ lực có  thật nhiều điểm tốt. Tới tận bây giờ, cậu vẫn không thể nào quên hương vị đó, một món ăn đặc biệt hơn cả những thết đãi hải vị sơn hào. Khi đã bước qua thuở hàn vi, từng ngọn rau, tấc đất nơi sinh ra như ngấm vào máu thịt.

Nhà có bốn anh chị em, ăm ắp tình thương yêu vô bờ của mẹ, của chị, chưa khi nào anh quên thôi thúc bản thân mình, chỉ có học là co­n đường duy nhất để thoát khỏi những đói nghèo, để chăm sóc chu toàn cho những người thân yêu. Ngày anh vào Đại học, mẹ nôn nao một, anh chộn rộn mười.

Anh khoác trên vai lời hứa với cha – một liệt sỹ trung kiên, cõng theo những ước mơ dang dở của các chị tới giảng đường, cõng cả trọng trách của người anh với em trai đã vào Đại học. Làm thêm, kiếm tiền nộp học phí, các kỳ thi… khiến anh không có nhiều thời gian rảnh như bạn bè thành phố, dù vậy chàng sinh viên quê lúa vẫn giành giải cao trong kỳ thi Olympic Toán học. Đó là những tháng ngày nhiều tất bật, lắm khát khao, khi hai anh em cùng nhau viết những ước mơ trong căn phòng trọ cũ hẹp trên đường Nguyễn Trãi.

Tốt nghiệp Đại học, anh gia nhập những tập đoàn lớn để học nghề. Thông minh, nhạy bén, anh đã nhanh chóng vững chuyên môn và học được cả những phương thức kinh doanh, làm ăn. Tham gia nhiều lớp học buổi tối kín tuần về quản trị, tài chính, kinh tế để hoàn thiện mình… và rồi anh cũng có được một cơ nghiệp riêng.

Từ chỗ chỉ có vài thành viên, doanh nghiệp mà anh dành bao tâm sức giờ cũng lên tới hàng trăm. Không ít lần anh phải chèo chống để công ty vượt qua khó khăn, vững bước tới hôm nay. Khi đã có những thành tựu, anh trở lại Thái Bình và hoài bão khoác lên quê hương một diện mạo mới chưa bao giờ nguôi ngoai.

Dự án BT chỉnh trang khu tập thể 4-5 tầng phường Lê Hồng Phong và dự án đối ứng Eden Garden là tâm huyết của anh để hiện thực hóa giấc mơ khoác lên diện mạo mới cho quê lúa

Dự án BT chỉnh trang khu tập thể 4-5 tầng phường Lê Hồng Phong và dự án đối ứng Eden Garden là tâm huyết của anh để hiện thực hóa giấc mơ cháy bỏng đó. Vào những ngày cuối thu 2019, các công tác chuẩn bị để thực hiện dự án cũng đã gần xong. Sẽ rất nhanh nữa thôi, người ta sẽ thấy một trung tâm Thái Bình thay da đổi thịt.

Hồi sinh những dự án “chết”, gắn mình với trách nhiệm của người bác sĩ “blouse trắng”, với anh đó không chỉ là lợi ích doanh nghiệp, mà hơn hết, đây còn là một định hướng phát triển mang ý nghĩa an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm cộng đồng rõ nét của một doanh nghiệp bất động sản. Người ta có thể chỉ mặt 5 công trình hiện hữu, đầy tai tiếng mà anh đã lao vào “giải cứu” với những vai trò khác nhau, khi là tổng thầu thi công, khi thì đơn vị phát triển dự án như: AZ Lâm Viên, Bright City, CT Number One, AZ Sky Định Công, The Garden Hill… Hàng nghìn hộ gia đình đã có được nơi an trú sau khi BIDGroup tham gia vào.

Gần đây, siêu dự án 10.000 tỷ đồng Usilk City đã khởi động trở lại với tòa 104 – CT1 mà BIDGroup bắt tay phát triển cùng Sông Đà Thăng Long với tên gọi mới BID Residence. Anh như một vị tổng tư lệnh trong một chiến dịch tốc độ, quyết tâm ngày đêm. Các phòng ban từ văn phòng tới công trường, đâu đâu cũng rộn rã. Tiến độ, thông tin dự án còn được chính những khách hàng cũ tường thuật trực tiếp trên diễn đàn khiến cho những khách hàng của các tòa còn lại sốt ruột mong ngóng đại công trường Usilk sẽ sớm tấp nhập như tòa 104. Người con Thái Bình sẽ viết lên “thiên sử vàng” BID Residence cùng cộng sự.

Chủ tịch Trần Văn Mạnh & CBNV BIDGroup tiếp tục thực hiện sứ mệnh bác sỹ cứu sinh tòa 104-CT1 dự án Usilk City đã “đắp chiếu” từ lâu với tên gọi mới BID Residence

Tuổi Ngọ, lại mệnh Hỏa, hát hay, làm thơ giỏi và nảy số cũng rất nhanh, nhưng  anh nóng tính và bộc trực, khiến cho nhiều người khi chưa được tiếp xúc sẽ khá rụt rè. Và rồi, họ cũng sẽ ngạc nhiên khi anh gọi tên, khi anh chơi đá bóng siêu không kém, đi bia hơi hết mình và lúc nào buổi karaoke cũng trở thành live show với những ca khúc “teen” không tưởng.

Chủ tịch cống hiến cho khán giả một bàn thắng đẹp mắt trong trận thi đấu bóng đá tại Hội thao Olympic BIDGroup 2019

Anh đặc biệt quan tâm tới các hoạt động nội bộ, chăm lo đời sống tinh thần cho CBNV và chưa từng ngại chi cho những việc này. Tháng nào công ty cũng dành một khoản để tổ chức các sự kiện cho anh chị em có cơ hội được gần gũi, chia sẻ với nhau. Những ngày lễ, Tết trong năm, ở BID lúc nào cũng nhộn nhịp.

Với Chủ tịch BIDGroup, một bữa cơm 50 ngàn đồng và những nhu cầu của bản thân không phải quá nhiều, nhưng những cố gắng của anh là để cho hàng trăm gia đình những người theo anh được yên ấm và hạnh phúc. Tình cảm, nhiệt huyết, anh là một thủ lĩnh tinh thần có tâm, có tầm, giữ chân biết bao con người muốn được gắn bó lâu dài cùng anh trên hành trình gian nan và thú vị này.

Hình ảnh Chủ tịch Trần Văn Mạnh cháy hết mình trong các hoạt động của BIDGroup: