#

KHÁCH HÀNG CŨ TÒA CT1 – 104 USILK CITY ỦNG HỘ BIDGROUP PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Ngày 28/12/2019

Sáng 28/12, hàng trăm người mua căn hộ của tòa CT1-104 thuộc dự án Usilk City, khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội, đã có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư là Công ty CP Sông Đà Thăng Long và đơn vị phát triển dự án BIDGroup. Hàng loạt vấn đề được đặt ra nhằm giải quyết quyền lợi cho khách hàng trong dự án khổng lồ bỏ hoang cả chục năm qua…

Tham dự buổi họp, có Chủ tịch BIDGroup ông Trần Văn Mạnh, kiêm TGĐ Sông Đà Thăng Long, TGĐ BIDGroup Trần Anh Đức và PTGĐ SĐTL Hứa Vĩnh Cường. Hơn 150 người là chủ nhân của hơn 300 hợp đồng mua căn hộ tại tòa nhà CT1 – 104 trước đây cũng có mặt từ rất sớm để tham gia.

Chủ tịch Trần Văn Mạnh phát biểu tại buổi họp

Mở đầu buổi họp, PTGĐ SĐTL ông Hứa Vĩnh Cường đã phát giới thiệu chính thức tới khách hàng về hợp đồng hợp tác phát triển dự án đã ký giữa SĐTL và BIDGroup. Đồng thời, ông Cường cũng chia sẻ sự thay đổi về nhân sự điều hành của SĐTL. Theo Quyết định số 21/2019/QĐ-SĐTL-HĐQT đã được Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần SĐTL thông qua, ông Trần Văn Mạnh hiện đang giữ chức PTGĐ SĐTL chính thức được bổ nhiệm vị trí TGĐ SĐTL kể từ ngày 23/12/2019.

Phát biểu tại cuộc họp với tư cách là người đứng đầu BIDGroup – đơn vị phát triển dự án BID Residence, đồng thời là tân TGĐ điều hành của chủ đầu tư SĐTL, ông Trần Văn Mạnh khẳng định quyết tâm đưa dự án BID Residence về đích để có thể bàn giao nhà cho khách hàng sau 10 năm chờ đợi. Đồng thời, ông cũng cam kết sẽ giải quyết quyền lợi của khách hàng một cách thỏa đáng trên cơ sở bàn bạc và thống nhất giữa Chủ đầu tư và khách hàng.

Ông Trần Anh Đức – TGĐ BIDGroup cũng chia sẻ BIDGroup sẽ nỗ lực hoàn thành tiến độ đã đề ra, tháng 10/2020 sẽ cất nóc tòa nhà và quý IV năm 2021 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng.

Khách hàng cũ của dự án CT1 – 104 chăm chú theo dõi cuộc họp

Rất nhiều câu chuyện đã được khách hàng chia sẻ tại buổi lễ, điểm chung giữa họ là những thiệt thòi, khó khăn sau chừng ấy năm dự án ngưng trệ. Họ cũng không giấu được niềm vui mừng khi thấy dự án được hồi sinh bởi “BIDGroup vào thi công thật, làm thật”: “Nếu như không nhìn thấy công trường thi công và đối tác mới của dự án thì chúng tôi đã mất hoàn toàn niềm tin. Giờ chúng tôi có quyền hi vọng sẽ được sống trong ngôi nhà sau nhiều năm chờ đợi. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ BIDGroup và sẽ đồng hành đưa dự án về đích”, một khách hàng từ Đà Nẵng ra tham dự cuộc họp cho hay.

Khách hàng thể hiện sự bức xúc khi không được nhận nhà sau nhiều năm cũng như bày tỏ niềm vui khi có BIDGroup vào giải cứu dự án

Tại buổi họp, rất nhiều thắc mắc về những phương án cụ thể với khách hàng mua sàn thương mại, các phương án lãi suất, chuyển đổi căn tầng, giá bán đối với khách hàng cũ tại thời điểm hiện tại… cũng được SĐTL và BIDGroup giải đáp. Dự kiến, sẽ có một buổi làm việc chi tiết hơn các phương án với khách hàng vào trước Tết âm lịch.

Một nội dung làm việc quan trọng đã được hội nghị nhất trí cao khi bầu ra được Ban đại diện khách hàng của dự án BID Residence. Theo đó, Ban đại diện gồm có 9 người là các ông bà: Quách Văn Phương, Ngô Quang Thiệu, Trương Thị Minh Nguyệt, Đặng Minh Tâm, Đặng Trần Tùng, Trần Thế Vinh, Hoàng Thị Hiên, Đinh Thị Lan Hương và Phạm Khắc Toàn. Ông Quách Văn Phương được bầu làm Trưởng Ban đại diện.

Ban đại diện khách hàng BID Residence ra mắt tại cuộc họp

Ngay khi buổi họp kết thúc, Ban đại diện dự án BID Residence đã có phiên làm việc xuyên trưa với chủ đầu tư SĐTL và đơn vị phát triển dự án BIDGroup. Một kênh làm việc ba bên đã được thiết lập trên Zalo. Đây sẽ là kênh chính thống cập nhật thường xuyên thông tin về dự án với Ban đại diện khách hàng cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan. Để từ đó, Ban đại diện sẽ truyền thông đầy đủ và chính xác thông tin tới toàn thể khách hàng của dự án bên cạnh các kênh thông tin khác từ BIDGroup như website, facebook…

Cuộc họp ba bên giữa SĐTL, BIDGroup và khách hàng cũ của dự án BID Residence đã thành công tốt đẹp. Sự ủng hộ của khách hàng cũ dự án sẽ là động lực quan trọng để BIDGroup hoàn thành mục tiêu “giải cứu” dự án này.