#

LẦN ĐẦU HỌC MÚA

Ngày 14/01/2020

Hương sen không nồng mà dìu dịu, màu sen không gắt mà tinh khôi. Những bông sen tuy mộc mạc nhưng hương thơm lại làm say đắm lòng người – tượng trưng cho phong thái tao nhã và cao thượng. Từ ý nghĩa ấy, trên nền nhạc ca khúc “Xin chào Việt Nam”, tiết mục múa hoa sen của các cô gái BIDGroup như muốn gửi gắm cả tấm chân tình, cùng mong muốn một năm mới an nhiên và hạnh phúc tới toàn thể Ban Lãnh đạo và CBNV công ty.

Để có được 5 phút biểu diễn trên sân khấu, cả đội đã dành hơn một tháng ròng tập luyện. Các buổi trưa cùng nhau học múa đã trở thành kỷ niệm đẹp của mỗi thành viên trong đội.

Phút giây tỏa sáng trên sân khấu

Tôi được kết nạp vào đội một cách rất tình cờ. Nhớ lại chiều hôm ấy đang ngồi làm việc thì bạn Len – ban Truyền thông vào văn phòng BQL rủ:

– Đội múa đang thiếu người, hai Hà sang tập cùng cho vui nhé!

– Ui tớ không múa đâu, ngại lắm – tôi từ chối ngay – trước giờ tớ đã tập múa bao giờ đâu.

– Sang làm cái cây thôi mà, không khó lắm đâu. Chưa tập bao giờ thì bây giờ tập, biết đâu lại khám phá ra năng khiếu tiềm ẩn – bạn Len vẫn cố gắng thuyết phục

– Uhm, làm cái cây đứng yên thì được chứ tớ hay ngại lắm. Hà bé ơi, hai chị em sang góp vui đi…

Vậy là “hành trình” tập luyện của tôi cùng đội múa với các thành viên xinh đẹp bắt đầu.

Buổi đầu tiên, “chuệch choạc” quá vì đi tập sau mất vài buổi và vì ngại nữa. “Cố lên nào” – mọi người động viên.

Rồi đến những buổi tiếp theo, các thành viên trong đội cởi mở hơn, nói chuyện và chia sẻ nhiều hơn. Các động tác múa được các bạn hướng dẫn chi tiết, tập đi tập lại để mọi người cùng tiến bộ. Với các thành viên suất sắc như Hà, Tâm thì học nhanh khỏi nói, mà dường như các bạn khác cũng tiến bộ không ngừng. Trong mắt tôi, bạn nào cũng xinh đẹp và múa dẻo, nên tôi cũng cố gắng để bắt kịp cùng mọi người…

Những buổi chiều luyện tập chăm chỉ, vui vẻ

Rồi như một thói quen, đến đầu giờ chiều gặp gỡ là các thành viên cười cười, nói nói, trêu đùa vui vẻ. Hôm nào có thành viên nghỉ tập là mọi người hỏi thăm rối rít hay hôm nào bận quá không tập là lại thấy nhớ nhớ. Và trong mỗi buổi tập, đều có sự động viên tinh thần từ  hai “bầu show” kiêm phụ trách loa đài, chỉnh nhạc là Mơ và Len, đông vui lắm!

Cuối cùng buổi biểu diễn – Year End Party 2019 cũng tới. Mọi người háo hức đi thử áo dài và make-up, lên sân khấu, ai ai cũng tươi cười rạng rỡ. Riêng tôi vẫn thấy run run và e ngại vì đây là lần đầu tiên tham gia biểu diễn múa, cũng may là không đến mức quên hết bài.

Có thể tiết mục chưa thực sự hoàn hảo nhưng tôi vẫn cảm thấy tự hào về kết quả từ sự cố gắng của cả đội với mong muốn cống hiến cho chương trình một tiết mục biểu diễn ý nghĩa. Đọng lại trong tôi không chỉ là 5 phút trên sân khấu, hay tràng pháo tay cổ vũ của khán giả, mà hơn hết là tình cảm gắn kết của chị em trong đội múa. Có lẽ, nếu không nhờ thời gian tập luyện này, thì tôi cùng họ vẫn chỉ là những đồng nghiệp tầng trên tầng dưới, biết nhau mà chưa hiểu, chưa thân.

Xin gửi lời cám ơn trân trọng tới Ban Lãnh đạo, Ban tổ chức đã tổ chức tiệc Year End Party 2019 rất vui vẻ, ấm áp để khép lại một năm làm việc hăng say, và cho tôi cơ hội giao lưu nhiều hơn với mọi người.

Kính chúc Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn BIDGroup NĂM MỚI – THẮNG LỢI MỚI!

(Nguyễn Thị Thu Hà – Ban QLTN)