#

NGÀY XUÂN CỦA TEAM YÊU TẾT

Ngày 28/01/2020

Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, không khí xuân đã ngập tràn trên khắp phố phường. Những khu chợ bán đầy hàng hóa Tết, mai đào bung nở khoe sắc bên cạnh những cây quất lộc xanh mơn mởn. Dòng người cũng đổ về các bến xe để kịp chuyến xe về quê ăn Tết cùng gia đình.

Tết luôn mang đến thật nhiều cảm xúc đặc biệt trong lòng người Việt nói chung, và các thành viên BIDGroup nói riêng.

Em thích Tết lắm! Ai cũng nói khi lớn rồi, trưởng thành rồi thì không ai còn thích Tết nữa, em cũng từng có những lúc suy nghĩ như vậy, nhưng nhìn chung vẫn là yêu thích và mong muốn đến Tết. Trong không khí người người, nhà nhà đón Tết thế này em lại thấy nhớ gia đình, nhớ lại những ngày mình còn bé, nhớ lúc lẽo đẽo theo mẹ đi chợ, nhớ lúc cả nhà cùng tập trung lau dọn nhà cửa đón Tết, nhớ lúc háo hức và được mặc thử bộ quần áo mẹ mới may cho, nhớ lúc mấy anh em ngồi trông nồi bánh chưng, … Ôi nhớ nhiều quá ạ!

Mong ước cho bản thân và gia đình một năm mới bình an, chỉ cần bình an thì mọi việc khác đều có thể làm được. Và hy vọng năm mới sẽ không khiến bố mẹ phải lo lắng và bận tâm về bản thân nữa (mặc dù đã đi lấy chồng và có con nhỏ nhưng vẫn khiến bố mẹ phải lo lắng nhiều, điều này là có lỗi với bố mẹ lắm nè).

Tết đến dù với bao bộn bề dang dở của công việc và cuộc sống, miệng nói không mong Tết, nhưng thực sự ai cũng yêu và thích Tết cả, em cũng thế vì có quá nhiều điều Tết mang lại mà ai cũng có thể thấy. Được tạm gác áp lực cuộc sống, trở về đoàn tụ bên cạnh những người thân yêu trong gia đình, bạn bè; có thời gian nhìn lại một năm đã qua mình đã sống, làm việc như thế nào để hướng tới 1 năm tiếp theo với nhiều mong muốn, dự định… Đối với em và gia đình em, người mà cả nhà nhớ nhất khi Tết về là bố của em và cũng là lúc các chị em bảo nhau phải cố gắng thật nhiều, yêu thương gia đình nhiều hơn.

Tết em thường dành nhiều thời gian chơi với tụi nhỏ, con của các chị gái, đặc biệt năm nay đón thêm ku con, nhìn tụi nó chơi đã thấy vui rồi. Xong thì vẫn như mọi ng đi chúc Tết cô dì, chú bác, bạn bè…

Năm mới, em mong mẹ luôn mạnh khoẻ cùng các anh chị em con cháu trong nhà ngày càng hạnh phúc, công việc ngày càng tốt hơn để có thể chăm lo tốt cho gia đình mình, và đặc biệt là mong ku con mau ăn chóng nhớn…

Mình thích Tết và không có cảm giác sợ Tết như “người lớn” thường nói. Trong số những điều đặc biệt của Tết, mình nhớ nhất cảm giác cùng mẹ đi chợ mua quần áo mới, tự mình lựa chọn và hồi hộp đợi đến sáng mùng 1 mới đem ra mặc. Giờ thì thích mua quần áo cho các con, nhìn tụi nhỏ xúng xính trong bộ đồ mới, mình cũng thấy vui lây.

Mình thích nghe bài “Tết xa” của Bảo Uyên, nhớ về Tết những năm trước khi chưa lấy chồng, nhớ bữa cơm tất niên cùng bố mẹ, nhớ không khí đón giao thừa… Từ hồi lấy chồng, chưa năm nào được đón giao thừa ở nhà ngoại vì nhà xa, con lại nhỏ.

Điều mình mong muốn nhất cho một năm mới là bình an, một cuộc sống bình dị và sức khoẻ cho cả gia đình.

Riêng đối với em, lúc nào cũng là cảm giác hồi hộp xen lẫn hạnh phúc khi xuân sang Tết đến. Vì khi Tết đến dù đầy đủ hay thiếu thốn, khó khăn, mọi thành viên trong gia đình cũng thu xếp công việc gác qua một bên cùng sum họp lại bên nhau, cùng bắt tay dọn dẹp nhà cửa, cùng gói bánh, kể lại cho nhau những điều đã diễn ra trong năm vừa qua. Những ngày Tết em rất thích phong tục đi chúc Tết anh em họ hàng, cùng tay bắt mặt mừng và dành cho nhau những lời động viên, chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc.

Năm mới sắp đến em mong gia đình luôn mạnh khỏe, các anh chị em trong ban QLTN luôn thành công công việc.

Không hiểu sao mọi người cứ bảo “sợ Tết”, chứ bản thân em thấy, em vẫn thích Tết, vì Tết là dịp để mọi người gặp nhau, hàn huyên và kể cho nhau nghe những câu chuyện sau nhiều ngày xa cách.

Tết quê em có một phong tục rất độc đáo, đó là đêm giao thừa, lúc giáp canh, mọi người hay đi lấy lửa. Khi đồng hồ điểm 12h, nhà chùa sẽ đốt một chậu lửa lớn, các gia đình mang bó hương lên chùa, đốt hương và mang bó hương về thắp hương gia tiên, cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc và may mắn. Thường thì chỉ con trai được đi lấy lửa, và về xông nhà luôn, nhưng năm ngoái em đã được “phá lệ” đi lấy lửa một lần, nên vô cùng hào hứng.

Ngoài ra, Tết còn một điều em cũng khá thích đó là được… ngủ nướng vào những ngày mùng 2, mùng 3 và được lì xì nữa!

Tết năm nay có thêm điều đặc biệt, vì là năm đầu tiên em đón Tết ở nhà chồng. Chắc chắn là sẽ rất nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ các em của em. Nghĩ đến đây, tự dưng lại rơm rớm nước mắt.

Năm mới, em mong tất cả mọi người trong gia đình mạnh khỏe, hòa thuận, mọi việc thuận buồm xuôi gió.