#

NGƯỜI BID HÀO HỨNG VỚI CHIẾN DỊCH “NO SMOKING – START LOVING”

Ngày 10/09/2019

“No smoking – Start loving” là chiến dịch vận động bỏ thuốc lá được đông đảo cán bộ nhân viên BIDGroup ủng hộ và hưởng ứng.

Thuốc lá – một trong những niềm đam mê đầu bảng của một bộ phận không nhỏ cánh mày râu. Với nhiều anh, thuốc lá như một tình nhân mà các anh vẫn bông đùa: “Vợ có thể bỏ, chứ thuốc lá thì không”, khiến không ít chị em phụ nữ cảm thấy tủi thân khi thấy mình không bằng điếu thuốc.

Chúng ta đều biết, báo đài thường xuyên ra rả về tác hại của thuốc lá. Ngoài nicotin là một chất gây nghiện, trong thuốc lá còn chứa 7.000 hóa chất khác mà trong đó có những chất rất độc đối với cơ thể. Ít nhất có 69 chất có khả năng gây ung thư và rất nhiều bệnh lý khác liên quan tới tim mạch, sinh lý, xương khớp, răng miệng, thị lực… Vậy nhưng doanh thu từ thuốc lá vẫn là một nguồn lợi khổng lồ của những công ty sản xuất, buôn bán mặt hàng này.

Việc xây dựng một môi trường làm việc không khói thuốc là một định hướng quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp BIDGroup, xây dựng một môi trường làm việc trong lành và có lợi cho sức khỏe. Việc hút thuốc tại công sở không những không tốt cho sức khỏe của CBNV mà còn ảnh hưởng xấu tới những đồng nghiệp khác khi phải hút thuốc thụ động. Thử tưởng tượng, một pantry hay hành lang bộ, nơi chúng ta thư giãn lấy nước hay đứng tĩnh tâm sau những căng thẳng công việc đều phảng phất mùi thuốc lá, thật không dễ chịu chút nào với những người không có thói quen này. Không hút thuốc tại công sở là các CBNV đã góp phần tích cực vào việc bảo vệ sức khỏe cho những đồng nghiệp thân yêu của mình.

Đặc biệt, khi thói quen hạn chế, tiến tới bỏ được thuốc lá, người BID sẽ hình thành văn hóa không hút thuốc khi giao dịch với đối tác, khách hàng. Đây là một văn hóa giao tiếp văn minh, lịch sự, tôn trọng người đối diện. Thậm chí, trong những cuộc vui, sau những cơn say, việc nói không với lời mời hút thuốc, điều đó còn thể hiện bản lĩnh của người BID hay chính là bản lĩnh của người đàn ông BID.

Hơn hết, việc hạn chế thuốc lá và bỏ thuốc lá, sẽ giúp CBNV hình thành thói quen tốt tại gia đình, bảo vệ sức khỏe người thân, đồng thời, còn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn hàng tháng. Và chắc chắn, những câu chuyện trước giờ đi ngủ trong không khí thơm tho, chắc sẽ thêm phần lãng mạn và gắn kết.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của CBNV BIDGroup về việc bỏ thuốc lá. Đây là cuộc phỏng vấn nhanh của PV với các cán bộ quản lý trong một buổi họp giao ban.