#

PHÚT NGẪU HỨNG

Ngày 16/11/2019

Cuộc sống, đôi khi những kế hoạch bài bản, dài hơi lại khó thực thi, nhưng ý tưởng đến trong phút ngẫu hứng lại có thể là mở màn cho một cuộc vui trọn vẹn.

Câu chuyện bắt đầu từ một bức ảnh ao thu vườn nhà xanh ngát cùng bài thơ rất hợp cảnh trên facebook của anh Việt Anh – Ban Kinh doanh. “Đã bấy lâu nay bác tới nhà” – tứ thơ của cụ Nguyễn Khuyến gieo vào lòng người như lời mời gọi nhiệt tình của gia chủ, nên các thành viên đội “máu” chốt lịch trong phút mốt.

Lời mời đầy chất thơ của gia chủ

Thứ Bảy, không khí văn phòng buổi sáng cuối tuần bỗng trở tất bật, rộn ràng. Ai cũng nhanh chóng hoàn thành nốt công việc còn đang dang dở để có thể bỏ gánh lo trên vai và “xõa” hết mình. TGĐ Trần Anh Đức cùng các gương mặt mới tiếp tục được kết nạp ngay trước lúc khởi hành.

Giờ G đã điểm, hơn 20 thành viên nhà BID từ các phòng ban, công trường thẳng tiến về địa điểm đã hẹn. Nếu ai lần đầu đặt chân đến nơi đây, chắc chắn sẽ vô cùng choáng ngợp, bởi “nhà” anh Việt Anh là một trang trại sinh thái có khuôn viên rộng tới 2ha, với sân vườn rợp bóng cây, nhà sàn, tiểu cảnh và hai hồ câu cá lớn. Giữa ngày thu nắng vàng như rót mật, không gian mướt xanh, thoáng mát của nơi đây bỗng khiến những tất bật thường ngày như lắng lại, những ồn ã, xô bồ của phố phường cũng tan đi trong tiếng lao xao của tán lá đùa cành.

“Nhà người ta” không bao giờ làm chúng ta thất vọng

Khi những thành viên được cắt cử làm nhiệm vụ đi chợ mang đồ ăn trở về, mỗi người cùng xúm lại bày biện. Người bày mâm, người xếp bát, người bắc bếp hâm lại tô canh… chẳng mấy chốc, bàn ăn thơm ngon, đủ đầy hiện ra trước mắt. Đặc biệt, bữa tiệc còn có sự góp mặt của những món ăn siêu ngon do chị Hiệp đảm đang làm tới nửa đêm hôm trước: caramen, sữa chua, chè ngô, gỏi gà, xôi lá dứa.

Bữa trưa quây quần vui vẻ của các thành viên nhà BID

Quây quần bên nhau, mọi người dường như đều cởi mở hơn, chia sẻ thêm nhiều điều thú vị ngoài công việc. Những tiếng nói cười, những câu chuyện tiếp nối khiến các thành viên nhà BID thêm hiểu và quý mến nhau nhiều hơn. Bữa trưa sum họp dường như được nối dài bất tận với những màn đơn ca, song ca đầy ngẫu hứng. Ngay cả các nhân tố bí ẩn hiếm khi khoe giọng hát như chị Thu Hằng – ban Tài chính, Hữu Tuân – Trung tâm Kiến trúc cũng góp vui bằng những bản tình ca nồng nàn.

Chị Thu Hằng – BTC lần đầu khoe giọng hát

Từ một ý tưởng bất chợt nảy sinh, các thành viên nhà BID đã cùng nhau làm nên một buổi giao lưu vui hết nấc. Thế mới nói, khi có sự gắn kết và đồng lòng, thì dù trong công việc, hay cuộc sống, chúng ta đều có thể biến những điều tưởng chừng viển vông trở thành sự thực. Vậy thì, ngại ngần chi mà không nắm giữ những phút ngẫu hứng này, biến nó trở thành dấu ấn khó phai trong năm tháng tuổi xuân rực rỡ?!

Một vài hình ảnh đẹp của buổi giao lưu: