#

RA QUÂN CHIẾN DỊCH “CHUNG TAY LÀM SẠCH TÒA NHÀ”

Ngày 06/07/2018

Càng về những ngày cuối tháng 6, không khí làm việc tại dự án The Garden Hill lại càng khẩn trương hơn bao giờ hết, ai cũng cố gắng hết sức mình để hoàn thiện những hạng mục công việc còn dang dở trong thời gian sớm nhất, và có thể bàn giao căn hộ cho cư dân đúng kế hoạch.

 Thấu hiểu những vất vả của các CBNV công trường, xuất phát từ ý tưởng của TGĐ BIDCons Trần Anh Đức và được sự ủng hộ của Ban lãnh đạo, ngày 14/6, Ban HCNS phối hợp với Ban Truyền thông phát động chương trình “Chung tay làm sạch tòa nhà” với mong muốn được góp sức cùng anh/chị/em công trường Trần Bình đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án để chào đón cư dân.

Ngay trong buổi đầu ra quân, từ 16h đến 17h30 ngày 15/6, đông đảo CBNV thuộc BIDGroup, BIDCons, Green World và Đất Xanh Miền Bắc – đơn vị quản lý vận hành tòa nhà đã sôi nổi hưởng ứng chương trình. Các đơn vị được chia thành các nhóm, thực hiện việc dọn vệ sinh và thu gom rác thải xây dựng tại các khu vực chung như sân và hành lang quanh tòa nhà, sảnh thang máy, bên trong tòa nhà, hầm để xe… Trong đó, đội ngũ CBNV BIDCons đã tích cực đi đầu, không chỉ hoàn thành dọn dẹp tại khu vực chung được phân công, mà còn dành cả buổi chiều ngày 15/6 để làm sạch sản thang máy và hành lang các tầng cư dân.

Đội quân tiên phong – CBNV BIDCons

Chỉ trong vòng 1 tiếng rưỡi, những bóng áo xanh BIDGroup thoăn thoắt trên công trường đã mang lại diện mạo khang trang, sạch đẹp hơn cho công trường.

Áo xanh đi đến đâu, sạch làu đến đấy

CBNV Green World và BQL tòa nhà tích cực tham gia phong trào

 Phát huy tinh thần của ngày ra quân, chiều 22/6, CBNV BID tiếp tục tham gia buổi lao động thứ hai với nhiệm vụ là dọn vệ sinh khu vực hành lang và các căn hộ đang hoàn thiện tại tòa B. Thời gian lao động cũng được tăng lên 2h so với buổi đầu tiên, để phù hợp với khối lượng công việc.

CBNV dọn vệ sinh các căn hộ chuẩn bị bàn giao

Dù nắng nóng, vất vả nhưng những tiếng nói, tiếng cười vẫn không ngừng vang lên trong suốt quá trình lao động, ai ai cũng vui mừng vì ngày hoàn công của công trình sắp đến. Bạn Nguyễn Kiều Huế – phòng Kiến trúc cho biết: “Em thấy chiến dịch “Chung tay làm sạch tòa nhà” có ý nghĩa rất thiết thực, vừa giúp môi trường làm việc thêm sạch đẹp, vừa là cơ hội giao lưu với mọi người, giúp em nhanh chóng nhớ mặt thuộc tên các thành viên mới gia nhập BID”.

Còn bạn Nguyễn Ngọc Dương – phòng Vật tư thiết bị – BIDCons lại có những cảm xúc thật đặc biệt khi tham gia chiến dịch: “Dù đã nhiều lần đi kiểm tra thiết bị tại công trường, nhưng khi nhìn căn hộ hoàn thiện, tôi vẫn thấy rất tự hào. Các căn hộ tại The Garden Hill đều thiết kế rất đẹp, không gian thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng. Tôi có thể hình dung niềm vui của các cư dân khi được dọn về đây sinh sống. Đó cũng chính là niềm vui của những người làm tại BID nói riêng, cũng như ngành xây dựng nói chung”.

Không chỉ tại công trường Trần Bình, CBNV tại công trường Lâm Viên cũng hưởng ứng phong trào và thực hiện dọn dẹp đều đặn 01 lần/tuần kết hợp với việc phổ biến các nội quy an toàn lao động.

Ai bảo lao động là không được “điệu” và vui?

 Theo kế hoạch, chương trình “Chung tay làm sạch tòa nhà” sẽ diễn ra định kỳ từ 1 – 2 lần/tuần cho đến khi tòa nhà đi vào vận hành ổn định. Bên cạnh kết quả hiện hữu là góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình, chương trình được kỳ vọng sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực, làm thay đổi nhận thức và hành động của CBNV: luôn sẵn sàng sát cánh cùng đồng nghiệp để thúc đẩy công việc chung.