#

TƯƠNG LAI BẤT ĐỘNG SẢN 4.0

Ngày 28/08/2021

Tương lai của công nghệ bất động sản

Ngành bất động sản đang có những thay đổi do công nghệ mới và dòng vốn chảy vào. Việc tăng vốn là tín hiệu ngành bất động sản chuẩn bị tạo ra các nguồn tài nguyên kỹ thuật số mới. Các nhà đầu tư nên sẵn sàng triển khai các nền tảng niêm yết bất động sản trực tuyến, ứng dụng điện thoại thông minh và công nghệ thực tế ảo. Nhuwxng yếu tố này sẽ tác động đến tất cả các khía cạnh của giao dịch bất động sản.

Sự gia tăng các trang web bất động sản, sự phổ biến của các nền tảng niêm yết trực tuyến cũng có nghĩa là người mua và người thuê sẽ có nhiều nhu cầu khác về bất động sản mà họ tìm kiếm. Đây là lý do các nhà đầu tư cần phải thích ứng với khách hàng trong thời đại 4.0.

Bất động sản sẽ tiếp tục thay đổi dựa trên sự phát triển của các ứng dụng điện thoại thông minh. Quá trình giao dịch bất động sản cũng dần được hướng đến qua các ứng dụng này. Để đẩy nhanh quá trình đóng cửa giao dịch thì việc phát triển các ứng dụng này là cần thiết. Chẳng hạn có thể giúp người mua ước tính được tỉ lệ thế chấp, chia sẻ tài liệu và thậm chí chuyển nhượng chứng thư hoặc quyền sở hữu.

Thực tế ảo là một công nghệ khác sẽ có tầm ảnh hưởng lớn tới ngành bất động sản trong tương lai. Chúng ta có thể đã quen với các video 3-D và hình ảnh 360 độ. Dẫu vậy, những tài nguyên này dự kiến ​​sẽ ngày càng phổ biến hơn nữa. Phần mềm thực tế ảo sẽ không chỉ dành riêng cho việc tham quan bất động sản mà còn có thể giúp lên kế hoạch cải tạo. Chẳng hạn, nhiều ứng dụng có thể sớm nhắm đến việc cho phép các nhà đầu tư xem trước các căn phòng được sửa sang lại từ chính điện thoại của họ. Ngoài ra có thể giúp các nhà phát triển bất động sản và các nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư vào đất thô, các chương trình thực tế ảo có thể cho phép người dùng xem các bất động sản đã hoàn thiện trước khi bắt đầu xây dựng.

Thị trường nhà ở

Thị trường nhà ở dự kiến ​​sẽ thay đổi khi một làn sóng người mua nhà mới đổ bộ: Thế hệ Gen Y.

Người mua nhà thuộc Gen Y thường quan tâm nhiều hơn đến các khu dân cư có thể đi bộ và gần các tiện ích cộng đồng, các tính năng bổ sung, như lối vào mái nhà, các khu vực chung và thậm chí cả không gian làm việc được thiết kế riêng ngoài những tiện ích truyền thống có sẵn.

Thị trường nhà ở cũng sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của các bất động sản hạng sang. Khi nhu cầu nhà ở tiếp tục tăng, hàng tồn kho (đặc biệt là bất động sản cao cấp) sẽ gia tăng để đáp ứng nhu cầu của người mua nhà.

Nhìn chung, các nhà đầu tư nên theo dõi các khu vực thị trường của họ để biết thời điểm tốt nhất để thay đổi theo các xu hướng mới nổi.

Nguồn: Tin tổng hợp