• EN
logo
Tiên phong kiến tạo tinh hoa

NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN

TIN TỨC BIDGROUP

Thái Bình thu hút 5 dự án lớn với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 600 triệu USD

Chiều ngày 1/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư thứ cấp đầu tư vào Khu kinh tế (KKT) Thái Bình và các nhà đầu tư dự án trên địa bàn huyện, thành phố; chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào Khu công nghiệp (KCN) Liên Hà Thái.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chứng kiến ký kết thỏa thuận của các nhà đầu tư

Các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan dự hội nghị.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư thứ cấp trong KKT gồm: Công ty TNHH Lotes Việt Nam, Công ty TNHH Greenworks Việt Nam, Công ty Jeanson Industrial Limited; trao quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Cung ứng rau quả sạch quốc tế tại Thái Bình (Tập đoàn TH) và Công ty Cổ phần Bidgroup. Tổng giá trị đăng ký đầu tư của 5 dự án này khoảng 600 triệu USD.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao chứng nhận là nhà đầu tư thứ nhất, thứ hai và thứ ba trong KKT cho lần lượt Công ty TNHH Lotes Việt Nam, Công ty TNHH Greenworks Việt Nam, Công ty Jeanson Industrial Limited; trao chứng nhận là nhà đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Thái Bình cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Cung ứng rau quả sạch quốc tế tại Thái Bình và trao chứng nhận là nhà đầu tư phát triển đô thị hiện đại tại Thái Bình cho Công ty Cổ phần Bidgroup.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng 5 nhà đầu tư.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành, đơn vị đã chứng kiến hai nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Green I Park và Công ty Nam Tài Group PTE LTD ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào KCN Liên Hà Thái.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng các nhà đầu tư.

Thay mặt các nhà đầu tư được trao giấy chứng nhận tại hội nghị, ông Kung Yung Sheng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Lotes Việt Nam và ông Wu Shui Sheng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Greenworks Việt Nam cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư dự án. Các nhà đầu tư cho rằng, lựa chọn Thái Bình để đầu tư các dự án vì tỉnh có thế mạnh về vị trí địa lý, nguồn lao động, hạ tầng đồng bộ; đồng thời tin tưởng dự án khi đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động; cam kết sẽ triển khai dự án đúng tiến độ đã đăng ký, tuân thủ nghiêm quy định pháp luật của nhà nước và bảo vệ môi trường.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ một số thông tin về tình hình thu hút đầu tư của tỉnh; nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và sự đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển thời gian qua; kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh 8 tháng đầu năm 2021.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hội nghị này có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong phát triển KKT, phát triển kinh tế – xã hội phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Là sự đổi mới tư duy, hành động trong thu hút đầu tư, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài với các dự án FDI lớn vào Thái Bình; cụ thể hóa quyết tâm xây dựng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển trên địa bàn.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các nhà đầu tư đã tin tưởng, lựa chọn Thái Bình là điểm đến đầu tư và mong muốn các dự án sẽ thành công rực rỡ, truyền cảm hứng, lan tỏa thu hút các dự án lớn khác cả ở trong và ngoài nước đầu tư vào Thái Bình trong thời gian tới. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao vai trò, năng lực của nhà đầu tư hạ tầng KCN Liên Hà Thái trong việc triển khai đầu tư kết cấu hạ tầng KCN, tích cực đồng hành cùng với tỉnh thu hút được những dự án lớn đầu tư vào KKT.

Để các dự án sớm đi vào hoạt động, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các nhà đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ đã đăng ký, chú trọng bảo vệ môi trường, phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh và có kế hoạch mở rộng quy mô đầu tư dự án trong tương lai.

Nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà đầu tư, UBND tỉnh cam kết sẽ tập trung nguồn lực đầu tư đồng bộ về hạ tầng; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật. Giao Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố Thái Bình tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng kịp thời bàn giao đất cho nhà đầu tư; bảo đảm ổn định an ninh trật tự; tuyên truyền để người dân đồng thuận, hỗ trợ cho dự án triển khai đúng tiến độ và phát huy hiệu quả cao.

Với sự quan tâm, đồng hành của tỉnh, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, sự quyết tâm của nhà đầu tư, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng các dự án đầu tư vào địa bàn Thái Bình sẽ thành công, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

 

Đại biểu dự hội nghị

Nguồn: baothaibinh.com.vn

Các bài viết khác

Giá tăng mạnh, nhà đầu tư quay lại đầu tư chung cư

Nhiều năm về trước, căn hộ chung cư Hà Nội từng là phân khúc khiến giới đầu tư phải cắt lỗ và tháo chạy khi bán không được giá và giá cho thuê thua lãi ngân hang thì chỉ trong vòng 3 năm gần đây, mọi chuyện đã đổi khác. Giới đầu tư bắt đầu “săn” căn hộ chung cư để bán kiếm lời.
23/08/2022

Vì sao giá nhà ở Hà Nội liên tục tăng cao?

Bất động sản nhà ở Hà Nội liên tục tăng giá thời gian qua. Những nguyên nhân nào đã làm nên hiện tượng leo thang giá cả này? Theo chuyên gia, cần hiểu rõ bản chất của xu hướng tăng giá để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nguồn tài chính trong việc mua ở hoặc đầu tư.
15/08/2022

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất tháng 6/2022?

Lãi suất vay mua nhà trong tháng 6 dao động từ 4,99%/năm đến 8,99%/năm với thời gian ưu đãi từ 3 tháng đến 36 tháng. Như vậy, bước sang tháng 6, lãi suất vay mua nhà hầu như không có sự thay đổi so với các tháng trước đó.
13/06/2022